Hợp đồng của HLV Park Hang Seo phức tạp như thế nào?

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo phức tạp như thế nào?

28/02/2021 0 Đăng Tuân 224
3 phút, 30 giây để đọc.

Hợp đồng HLV Park Hang Seo là vấn đề NHM nước nhà quan tâm, hãy cùng tìm hiểu xem vì sao bản hợp đồng này lại quan trọng như thế.

Các quan chức VFF đã gọi điện cho HLV Park để có thể kí kết hợp đồng, trong khoảng thời gian ngắn với những điều khoảng cộng với sự nhiệt tình và chuyên nghiệp. Các quan chức của liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tới Hàn Quốc để có thể đàm phán nhanh hơn.

Thế nhưng ở cuộc phỏng vấn tại sân vận động Seoul World Cup kéo dài từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối, và mọi thứ diễn ra trong một ngày”, ông Park chia sẻ trên tờ Kinh tế Toàn cầu của Hàn Quốc vào sáng 25/2. Không có thêm nhiều điều đặc biệt trong lần kí kết diễn ra tại Hàn Quốc, với sự cấp bách cũng như cần thiết; điều mà quan chức VFF đã làm là hoàn toàn đúng đắn.

Thời gian kí hợp đồng lên tới 10 tiếng

Câu hỏi được đặt ra rằng, tại sao cuộc đàm phán lại kéo dài trong 10 tiếng đồng hồ liên tục như vậy? Theo tiết lộ của người trong cuộc thì sơ bộ 2 bên đã thống nhất trước được với nhau về khoản lương cứng, trong bản hợp đồng đầu tiên kéo dài 2 năm. Nhưng các điều khoản chi tiết trong hợp đồng thì đôi bên phải bàn bạc kỹ càng.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo phức tạp như thế nào?Đó là công việc tốn khá nhiều thời gian khi HLV Park Hang Seo; thông qua người đại Lee Dong Jun đã bàn rất kỹ; từng chi tiết nhỏ như thời gian tập luyện, thưởng phạt, di chuyển, đi lại, phát ngôn, quyền lợi quảng cáo tài trợ…

Vì đã làm việc với nhiều HLV nước ngoài trong quá khứ nên VFF đã có kinh nghiệm đàm phán. Nhưng trường hợp của HLV Park Hang Seo; vẫn được xem là  tốn nhiều thời gian đàm phán dồn một lúc nhất.

Sau 10 tiếng đồng hồ từ chiều đến tối tại sân Seoul World Cup; 2 bên cuối cùng cũng thống nhất tất cả các điều khoản hợp đồng; ghi kín vài chục trang giấy.

Việc giữ chân HLV Park là điều hoàn toàn dễ hiểu; khi ông đã viết cho bóng đá Việt Nam những trang sử mới; hành động của BLĐ VFF đưa ra là vô cùng cần thiết và đúng đắn. Trong năm nay, tình hình dịch Covid diễn ra phức tạp và chúng ta còn tham dự những giải đấu vô cùng quan trọng; với sự gúp đỡ của thầy Park mọi chuyện sẽ tốt hơn đôi phần.

Những tin đồn ngoài lề

Trước những tin đồn về việc HLV Park Hang Seo; được nhắm cho chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của ĐT Hàn Quốc, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có những phản hồi; về hợp đồng của chiến lược gia này với VFF.

Chia sẻ với truyền thông, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam – Lê Hoài Anh cho biết: “Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo được ký kết vào tháng 11/2019, thời điểm mà dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng đến tình hình thế giới cũng như hoạt động bóng đá trong nước và toàn cầu.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo phức tạp như thế nào?

Tuy nhiên, trong năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho các giải đấu quốc tế; có sự tham dự của ĐT Việt Nam phải chuyển sang năm 2021. Lịch thi đấu và hình thức tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022; cũng có sự điều chỉnh theo diễn biến của dịch bệnh.

Đây là điều bất khả kháng và nằm ngoài dự tính. Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo có giá trị đến 31/1/2022; sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa, nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản; trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên”.

Nguồn: bongdaplus.vn