Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn trong mùa dịch COVID-19

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn trong mùa dịch COVID-19

05/03/2021 0 Phạm Việt 753
5 phút, 54 giây để đọc.

Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, bước sang năm 2021, kinh tế trong nước và quốc tế vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề. Lúc này là thời điểm ưu – nhược điểm của các kênh đầu tư được bộc lộ rõ nét, tác động tới tâm lý và quyết định “xuống tiền” của nhiều nhà đầu tư. Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn trong mùa dịch COVID-19.

Niềm tin vào bất động sản

Từ trước đến nay, kênh “bảo toàn vốn” tốt nhất vẫn là gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, với thấp kỷ lục so với nhiều năm trở lại đây của lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng; hiện chỉ còn khoảng 5,6%/năm; đã khiến các nhà đầu tư không mấy mặn mà với kênh trú ẩn này. Dòng tiền đầu tư cũng vì thế dần chuyển dịch sang hướng năng động hơn và hiệu quả sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm.

Sau những phiên “trồi sụt” liên tục trong năm 2020 của các kênh đầu tư vàng và chứng khoán; đã cho thấy đây là các kênh đầu tư thường trực nhiều rủi ro; dù luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, lợi nhuận nhanh chóng. Mặt khác, thị trường vàng, chứng khoán cũng khó có thể ổn định trong một sớm một chiều; do vẫn chịu sự tác động chung của tình hình dịch bệnh và thị trường thế giới. Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn dù có những khó khăn nhất định.

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn trong mùa dịch COVID-19

Nhà đầu tư luôn có niềm tin vào bất động sản hơn các kênh đầu tư khác

Kinh nghiệm của các nhà đầu tư lâu năm

Dù giảm giá và số lượng giao dịch thấp, lĩnh vực bất động sản trong năm qua; bất động sản vẫn là địa hạt mang lại nhiều lợi nhuận, đảm bảo lợi ích lâu dài dù. Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm; phân khúc này sẽ tiếp tục được dòng tiền đổ vào. Đặc biệt “thỏi nam châm” thu hút thị trường thời gian sắp tới; được xác định là các dự án chất lượng; có vị trí đắc địa, tính sở hữu pháp lý lâu dài; do nguồn cung hạn chế và giá trị của nó mang lại.

Bất động sản nghỉ dưỡng, kết hợp du lịch; giải trí và chăm sóc sóc sức khỏe tại chỗ có cơ hội phục hồi mạnh mẽ thời kỳ hậu COVID-19. Đó là nhận định của bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc Bộ phận Tư vấn đầu tư Savills Hà Nội.

Còn theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định; xu hướng giá sẽ tăng dần theo đúng quy luật sẽ diễn ra khi thị trường hồi phục; mặt khác người mua hưởng lợi nhiều hơn so với trước; khi nhiều chính sách ưu đãi được chủ đầu tư đưa ra giúp. Đồng thời, thị trường bất động sản trong nước không bị “đóng băng”; do khả năng kiểm soát dịch bệnh quyết liệt và hiệu quả tại Việt Nam; góp phần giúp cho dòng vốn vào lĩnh vực này khả năng sẽ tăng trở lại nhanh chóng.

Tận dụng vốn ngân hàng

Hầu hết các chủ đầu tư BĐS hiện đều hỗ trợ khách hàng vay vốn với lãi suất ưu đãi, thậm chí không lãi suất trong thời gian đầu. Chuyên gia Đinh Thế Hiển nhận xét các nhà đầu tư có thể sử dụng thêm đòn bẩy tài chính từ nguồn vốn vay ngân hàng để hình thành nên tài sản của mình và tài sản đó cũng sẽ có khả năng tăng giá trong tương lai. Đây là lợi thế sinh lời cực lớn của kênh đầu tư này so với các kênh khác.

Triển vọng tích cực của bất động sản miền Trung

Bất động sản miền Trung sau giai đoạn trầm lắng; giá tăng trung bình 5-10% từ quý IV/2020 đã cho thấy tín hiệu khả quan. Trong khi bất động sản dần trở nên bão hòa tại khu vực Hà Nội, TP.HCM; thì thị trường đặc biệt giá tăng tới 15% trong thời gian gần đây; với những dự án sở hữu vị trí đắc địa, sản phẩm độc đáo.

Khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp La Queenara (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam); tạo ra giá trị nhờ vào lợi thế nằm trong quy hoạch đô thị lâu dài của tỉnh Quảng Nam. Đây là dự án phát triển đồng bộ với trên 200 tiện ích từ giáo dục; giải trí, chăm sóc sức khỏe, ẩm thực…; mang dấu ấn đặc trưng của vùng đất di sản Hội An. Sở hữu pháp lý lâu dài; hướng đến yếu tố bền vững, đảm bảo vấn đề môi trường; an sinh xã hội là điều mà mỗi dòng sản phẩm tại đây đều có được.

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn trong mùa dịch COVID-19

Thiết kế “xanh” hài hòa với thiên nhiên được phát huy tối đa tại La Queenara

Những giá trị mà bất động sản mang lại

Để một dự án bất động sản thành nơi “đất lành chim đậu”, đòi hỏi các sản phẩm phải có tính cạnh tranh cao; quy hoạch đô thị và kết nối cơ sở hạ tầng tốt. Thông qua thiết kế mở độc đáo, quy hoạch bài bàn; quy mô trên 200ha với đa dạng sản phẩm từ shophouse, boutique hotel, hometel, villas. La Queenara đáp ứng đa dạng nhu cầu kinh doanh – nghỉ dưỡng – an cư; của các NĐT đúng vào thời điểm bất động sản miền Trung đang có bước chuyển mình tích cực.

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn trong mùa dịch COVID-19

Những giá trị mà bất động sản mang lại luôn hấp dẫn nhà đầu tư cũng như khách hàng

Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản PEAKHOMES cho biết; theo thời gian bất động sản luôn là kênh đầu tư mang lại lợi ích lâu dài và bền vững. Với những khu vực đặc biệt như Hội An – thành phố di sản UNESCO; nên tổng thể quy hoạch xây dựng không thể bị phá vỡ hay phát triển ồ ạt như nhiều địa phương ven biển khác. Các sản phẩm bất động sản tại La Queenara bên cạnh kết nối chặt chẽ vùng miền; ngay từ quy hoạch còn mang thiết kế đa dạng và linh động, thể hiện tính ưu việt trong mục đích sử dụng.

Sở hữu “1 sản phẩm với 3 đặc quyền”; khách hàng vừa có thể tận hưởng cuộc sống tiện nghi hiện đại; vừa có thể đầu tư sinh lời cho thuê hoặc tự kinh doanh khách sạn. La Queenara hứa hẹn trở thành “cú hích” tích cực tới thị trường; đón đầu chu kỳ đầu tư trong giai đoạn bình thường mới.

Theo baodautu.vn