CLB Hoàng Anh Gia Lai xét nghiệm âm tính với Covid 19

CLB Hoàng Anh Gia Lai xét nghiệm âm tính với Covid 19

28/02/2021 0 Đăng Tuân 213
3 phút, 26 giây để đọc.

CLB Hoàng Anh Gia Lai đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid 19 vào tuần trước, đây là thông tin vui với NHM đội bóng phố Núi.

Sau khi xét nghiệm Covid theo đúng chỉ đạo thì CLB HAGL đã thông báo, toàn bộ BHL, các cầu thủ, bao gồm cả những người về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh như Văn Thanh, Văn Toàn, Việt Hưng, thủ môn Tuấn Linh, đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là thông tin đáng mừng với toàn thể đội bóng cũng như NHM vì dịch bệnh đang diễn ra vô cùng căng thẳng và phúc tạp. Rất nhiều các đội bóng đang đáp ứng đầy đủ yêu cầu về công tác phòng chống dịch. Vì tình hình dịch bệnh nên các đọi bóng đều hạn chế đi lại; và việc tập huấn cũng sẽ bị hạn chế chủ yêu các cầu thủ sẽ tập ở tại CLB thay vì đi đấu tập.

CLB Hoàng Anh Gia Lai thực hiện xét nghiệm Covid

Trước đó, các cầu thủ trở về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh như Văn Thanh, Văn Toàn, Việt Hưng, thủ môn Tuấn Linh đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 tại Hà Nội, trước khi di chuyển vào Gia Lai. Những cầu thủ nói trên đều phải cách ly riêng tại trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai). Cách đây vài ngày, Văn Toàn và các đồng đội đã được tập luyện trở lại.

CLB Hoàng Anh Gia Lai xét nghiệm âm tính với Covid 19

Theo kế hoạch vào ngày 3/3 tới đây, HAGL sẽ thi đấu giao hữu với đội hạng nhì Công an Nhân dân ngay tại đại bản doanh Hàm Rồng. Hiện tại, HAGL đã đủ quân số và đang tích cực tập luyện nhằm chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Bình Định trong trận đấu bù ở vòng 3 trên sân Pleiku.

Sau 2 vòng đấu tại V.League 2021, thầy trò Kiatisak đang có được 1 trận thắng và 1 trận hoà, hiện đang xếp 9/14 đội với 3 điểm có được.

Ảnh hưởng Covid tới bóng đá Việt Nam

Ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia 2021 đã quyết định tạm dừng; các trận đấu từ vòng 4 V.League 2021 để chờ, trong khi một số trận đấu tại vòng 3 phải tạm dừng; còn lại đá không khán giả. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết chưa thể ấn định ngày trở lại; vì phải chờ vào tình hình, diễn biến của dịch và thông báo mới từ các cơ quan chức năng.

Năm 2020, bóng đá Việt Nam đã có 2 lần tạm hoãn vì dịch. Để tổ chức được các giải các giải chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp; giải trẻ thì VFF và VPF cũng đã phải nát óc tính toán phương án; liên tục xoay chuyển để rồi cuối cùng cũng về đích an toàn. Có những thời điểm, bóng đá Việt Nam đã trở thành điểm sáng của thế giới; khi đón khán giả đông đảo trở lại sân.

Những khó khăn

Ví dụ trận đấu mở màn Cúp Quốc gia 2020 ở sân Thiên Trường; đã tạo ra một hiệu ứng rất tích cực. Và bóng đá Việt đã khép lại năm 2020 một cách thành công trong bối cảnh “vừa thi đấu vừa chống địch”.

CLB Hoàng Anh Gia Lai xét nghiệm âm tính với Covid 19

Không chỉ các giải chuyên nghiệp quốc gia chịu ảnh hưởng, kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia; cũng sẽ thay đổi và được xây dựng lại. Đơn cử như đội tuyển nữ Việt Nam; đang tập trung tại Hà Nội, có nhiều cầu thủ thuộc đội Than KS Việt Nam; và VFF phải bố trí nơi ăn nghỉ cho đến khi tình hình được kiểm soát. Hay trận Việt Nam – Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022; không thể diễn ra trong tháng 3, khi Malaysia đã chính thức có kiến nghị xin dời lịch; sang tháng 6 và chuyển phương án đá tập trung.

Nguồn: bongdaplus.vn