Bảo vệ cơ thể phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19

Bảo vệ cơ thể phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19

01/03/2021 0 Đào Dũng 761
4 phút, 17 giây để đọc.

Ngoài việc đeo khẩu trang và rửa tay, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa phù hợp, tăng cường sức đề kháng, sát trùng đường hô hấp. hãy bảo vệ chính mình và gia đình bạn.

Phòng bệnh đúng cách: Bộ Y tế khuyến cáo người dân cảnh giác đọc các thông tin chính thống của bộ để có biện pháp xử lý kịp thời. Theo khuyến cáo mới nhất; những người khỏe mạnh; không có triệu chứng bệnh đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng ở những nơi đông người. Chỉ đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với những người bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCov hoặc khi đến cơ sở y tế. Ngoài ra, hãy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước rửa tay sát khuẩn có cồn.

Tăng sức đề kháng: Bác sĩ Hoàng Quốc Tường; giảng viên Đại học Y dược TP. HCM khuyên mọi người nên tăng cường sức đề kháng; nhất là đối tượng suy giảm miễn dịch (như người già và trẻ em). Các chuyên gia nói rằng các tế bào của hệ thống miễn dịch giúp cơ thể nhận biết virus là “người lạ” có thể tự chống lại virus hoặc giảm nguy cơ viêm phổi.

Khử trùng đường hô hấp: Bác sĩ Huang Guozhong khuyến cáo; để sát trùng đường hô hấp hiệu quả thì nên súc miệng bằng nước muối sinh lý thông thường hàng ngày; sau đó nhỏ vào 3 cơ quan phụ của hệ hô hấp là mắt; mũi, tai để rửa sạch. bụi bẩn và ngăn không cho màng nhầy bị khô.

Kinh nghiệm phòng dịch nhìn từ doanh nghiệp dược

Bảo vệ cơ thể phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19 với 3 cách đơn giản

Người lao động Dược Hậu Giang được phát miễn phí các sản phẩm tăng sức đề kháng

Hưởng ứng chỉ đạo của Bộ Y Tế, nhiều doanh nghiệp đã khẩn trương triển khai phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh; đặc biệt là công ty dược có quy mô lao động lớn; điển hình là Công ty Dược Hậu Giang, nơi làm việc của hơn 3.000 người lao động.

Phòng ngừa đúng cách: Doanh nghiệp đã kịp thời trang bị các biện pháp phòng bệnh như trang bị khẩu trang; nước sát khuẩn tay miễn phí… cho cả cán bộ nhân viên lẫn gia đình. Hơn 3.000 cán bộ công nhân viên Dược Hậu Giang tuân thủ quy định đeo khẩu trang; đo thân nhiệt trước khi vào làm việc.

Tăng sức đề kháng: Tham vấn các chuyên gia y tế; doanh nghiệp cũng nỗ lực tặng hàng nghìn bộ 3 sản phẩm tăng sức đề kháng (Bocalex Multi, Pimum và Anomin Gold) cho cán bộ nhân viên. Doanh nghiệp mới đây cũng trao tặng hơn 35.000 tuýp Bocalex Multi cho các bệnh viện; Sở Y tế trên cả nước góp phần giúp người dân tăng sức đề kháng.

Sát khuẩn đường hô hấp: Hàng ngày; người lao động được sát khuẩn tai; mũi, họng bằng chính sản phẩm nước muối sinh lý Ivis Salty do họ làm ra. Ngoài ra, còn được tặng kẹo ngậm chứa eucalyptol; menthol, tinh dầu gừng – tần – quế… để làm ấm và thông họng.

Bảo vệ cơ thể phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19 với 3 cách đơn giản

3.000 cán bộ công nhân viên Dược Hậu Giang tuân thủ quy định đeo khẩu trang; đo thân nhiệt trước khi vào làm việc

Có nên đeo khẩu trang y tế?

Lãnh đạo Dược Hậu Giang tâm niệm, người lao động và gia đình phải có sức khỏe; trang bị bảo hộ đầy đủ thì mới có thể chung tay cùng cộng đồng; an tâm làm việc và gia tăng sản xuất; mang đến những sản phẩm chất lượng đảm bảo nhất cho người tiêu dùng. Thông qua việc hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe; còn giúp cán bộ nhân viên truyền tải thông điệp đến gia đình và những người chung quanh để phòng ngừa dịch bệnh đúng đắn từ gốc.

Mặc dù đeo mặt nạ y tế có thể giúp hạn chế sự lây lan của một số bệnh bao gồm cả COVID-19, nhưng một mình nó sẽ không ngừng nhiễm trùng. Rửa tay và tránh tiếp xúc với những người có khả năng bị nhiễm bệnh là cách tốt nhất để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Trẻ em có nguy cơ không?

Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm virut, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là cho đến nay vẫn chưa có báo cáo về trường hợp tử vong ở trẻ em có liên quan đến coronavirus. Virus gây tử vong trong những trường hợp hiếm gặp, chủ yếu là với những người lớn tuổi mắc bệnh từ trước. Tuy nhiên, có những tác động thứ yếu đáng kể đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở khu vực thành thị nghèo. Những tác động này cũng bao gồm đóng cửa trường học, gần đây đã chứng kiến ở Mông Cổ.

Nguồn: Ytvn.vn