Vốn điều lệ của công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam (NHSV) tăng lên hơn 1000 tỷ đồng

Vốn điều lệ của công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam (NHSV) tăng lên hơn 1000 tỷ đồng

04/03/2021 0 Đào Tùng 184
4 phút, 16 giây để đọc.

Với tiềm lực mạnh mẽ từ Hàn Quốc Công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam (NHSV) đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong những năm gần đây, đầu tư nước ngoài chảy vào số chức vụ chứng khoán đã tăng đáng kể. Đặc biệt, với doanh nghiệp mạnh của Hàn Quốc vào thị trường; 100% công ty chứng khoán tại Hàn Quốc liên tục thích nghi với những điều chỉnh bổ sung vốn; do đó tăng thị phần. Gần đây, Ủy ban quy định chứng khoán quốc gia đã chính thức phê duyệt yêu cầu tăng vốn từ Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam; yêu cầu nó từ 735 tỷ đô la đến 1.239 tỷ đô la, khiến NHSV là một trong những công ty chứng khoán vốn nước ngoài.

NHSV là một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của khoản đầu tư NH; Securities; sau này là công ty chứng khoán lớn thứ hai tại Hàn Quốc và cũng là công ty con của Tập đoàn tài chính hàng đầu của Hàn Quốc Nong Hyup. Tăng vốn góp vào NHSV để có nhiều nguồn lực hơn để mở rộng kinh doanh; bao gồm kế hoạch lên kế hoạch kế hoạch ứng dụng giấy phép kinh doanh phái sinh năm nay. Khả năng của công ty cung cấp các khoản vay và giới hạn cho vay cũng sẽ được nâng cao để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư đang phát triển.

Chứng khoán NH Việt Nam (NHSV)

Thị trường chứng khoán sôi động

Chứng khoán Việt Nam thời gian vừa qua chứng kiến sự vào cuộc ồ ạt của nhà đầu tư F0; khối lượng giao dịch tăng vọt khiến nhiều phiên giao dịch rơi vào tình trạng “tắc nghẽn” gián đoạn. Trước diễn biến sôi động của thị trườn; NHSV vẫn đảm bảo hệ thống đặt lệnh ổn định thông suốt; chưa từng xảy ra hiện tượng nghẽn lệnh, tạo thuận lợi giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng. Bên cạnh đó, công ty cũng liên tục áp dụng các chính sách phí và lãi suất SIÊU ưu đãi để thu hút nhà đầu tư như: miễn phí giao dịch khi mở mới tài khoản; giảm lãi suất margin cho các mã chứng khoán bluechip hoặc trong từng giai đoạn.

Tận dụng lợi thế nguồn vốn và công nghệ tiên tiến từ Hàn Quốc; NHSV sẽ tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống giao dịch và triển khai giải pháp eKYC hỗ trợ khách hàng mở tài khoản từ xa. Trong tháng 3/2021, NHSV kế hoạch đưa vào sử dụng phần mềm giao dịch trên điện thoại (Mobile Trading System – MTS) phiên bản mới 2.0 với nhiều trải nghiệm và tiện ích vượt trội. Cùng với việc ra mắt ứng dụng mới; công ty cũng dự kiến tung ra nhiều chương trình khuyến mãi miễn phí giao dịch và ưu đãi lãi suất vay margin hấp dẫn nhất thị trường dành tặng khách hàng.

Thị trường chứng khoán

Dự báo thị trường tiếp tục tăng trưởng

Theo NHSV, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021 vẫn sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư với triển vọng phát triển hết sức tích cực dựa trên cơ sở: 1) Nền tảng vĩ mô đang hết sức ổn định với lãi suất thấp; tăng trưởng GDP thuộc nhóm cao nhất thế giới; lạm phát được kiểm soát, thặng dư thương mại tăng cao kỷ lục; 2). Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới liên tục tăng kỷ lục trong vài tháng qua; và 3) Lợi nhuận doanh nghiệp năm 2021 được dự báo tăng trưởng mạnh ~15% so với năm 2020.

Do đó, theo đánh giá; Vn-Index 2021 sẽ có thời điểm vượt ngưỡng 1,200 điểm; và đóng cửa ở mức khoảng 1,160 điểm – tức tăng 5% so với năm 2020. NHSV đã đầu tư vào thị trường Chứng khoán Việt Nam từ tháng 1/2009; thông qua việc mua lại 49% cổ phần từ Công ty cổ phần Chứng khoán Biển Việt. Đến tháng 1/2018, NHSV đã mua lại toàn bộ 51% cổ phần còn lại và tăng vốn điều lệ lên 735 tỷ đồng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng vốn trong thời gian tới.

TTCK vẫn sẽ là kênh đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận tích cực trong năm 2021; sau 1 năm vô cùng thuận lợi được đánh giá là “Mua đâu trúng đó” của năm 2020. Là công ty con thuộc công ty chứng khoán lớn thứ 2 tại Hàn Quốc; NHSV nhận được rất nhiều hỗ trợ từ công ty mẹ về nguồn vốn; thương hiệu; quản trị; chất lượng phân tích và tư vấn đầu tư; đặc biệt là hệ thống Công nghệ thông tin hiện đại và tân tiến hàng đầu đến từ Hàn Quốc; để đẩy mạnh phát triển tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin về NHSV qua https://nhsv.vn hoặc liên hệ hotline 1900 1055 để được tư vấn dịch vụ.

Nguồn: cafef.vn