Sự mất mát của NSND Hoàng Dũng và những yêu cầu khắt khe trong tang lễ

Sự mất mát của NSND Hoàng Dũng và những yêu cầu khắt khe trong tang lễ

01/03/2021 0 Lưu Huyền 805
3 phút, 42 giây để đọc.

Gần đây, cộng đồng mạng bất ngờ nhận được tin ra đi của NSND Hoàng Dũng. Do mới mất ở tuổi 65 còn quá sớm cũng như được sự mến mộ của rất nhiều khán giả thì sự ra đi của ông có thể nói là sự mất mát khá lớn. Cả cuộc đời của mình ông đã cống hiến cho truyền hình Việt Nam. Những phim truyền hình mà NSND Hoàng Dũng đóng đều để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả. Vì vậy sự ra đi của ông làm nhiều người không ngỡ khỏi sự bàng hoàng.

NSND Hoàng Dũng trong ngành phim truyền hình được rất nhiều các anh chị em nghệ sỹ mến mộ vì vậy tang lễ sắp tới của ông cũng được yêu cầu khắt khe để đảm bảo tính trang nghiêm. Được khán giả đón nhận và dành tình yêu nhất đó là trong hai bộ phim gần đây là phim “Về Nhà đi con ” và phim” Người phán xử”. Trong vai diễn của mình; ông đã là rất tròn vai và cũng dành cho khán giả những câu nói để đời.

NSND Hoàng Dũng

Ban tổ chức tang lễ NSND Hoàng Dũng quyết định

Đám tang sẽ không có quay phim chụp hình và người đến viếng phải tuân thủ hàng loạt yêu cầu.

NSND Hoàng Dũng đã qua đời lúc 14h15 ngày 14/2 sau thời gian ngắn chiến đầu với bạo bệnh. Sự ra đi đột ngột của ông trong lúc vẫn đang sung sức làm phim khiến nhiều khán giả và giới làm nghề đau xót. Lễ tang NSND Hoàng Dũng sẽ được tổ chức vào sáng 20/2 tại Nhà tang lễ Quốc gia; số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội.

Đây cũng là lần cuối người thân, bạn bè; đồng nghiệp, các học trò cũng như người hâm mộ được gặp ông trùm Phan Quân Người phán xử trước khi nói lời vĩnh biệt.

Do NSND Hoàng Dũng có rất nhiều người hâm mộ; tang lễ lại diễn ra trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng nên BTC lễ tang đã đưa ra hàng loạt quy định như yêu cầu người viếng mang theo khẩu trang; nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn để đảm bảo vệ sinh dịch tễ.

Tối 17/2, BTC tang lễ quyết định đám tang sẽ không có quay phim chụp hình. Thông tin này được hàng loạt diễn viên như Thanh Hương; Hồng Đăng, Trọng Lân… chia sẻ; nhận sự hưởng ứng của nhiều người.

tang lễ NSND Hoàng Dũng

Lễ tang diễn ra vẫn đảm bảo phòng chống dịch covid-19

“Với sự yêu mến của đông đảo khán giả cũng như đồng nghiệp và đặc biệt là các cơ quan truyền thông báo chí, đám tang của NSND Hoàng Dũng vào ngày 20/2/2021 tới đây dự kiến sẽ rất đông người đến viếng… Thành phố Hà Nội đã bắt đầu siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để hạn chế tập trung đông người. Cùng với di nguyện của NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời: Đám tang giản dị; kín đáo, không bi lụy. Chính vì vậy; BTC tang lễ quyết định đám tang sẽ không có quay phim chụp hình”; trích thông báo.

Lễ tang giản dị, ấm cúng theo di nguyện

Lễ tang diễn ra ấm cúng, giản dị đúng theo di nguyện của nghệ sĩ Hoàng Dũng lúc sinh thời. Từ trước đó; gia đình đã sớm thông báo chuẩn bị hoa cho người tới viếng nghệ sĩ Hoàng Dũng. Người tới viếng cũng phải đảm bảo đeo khẩu trang; sát khuẩn và giãn cách để phòng dịch COVID-19.

Thay vì khúc nhạc tang lễ sầu não; bài hát Kiếp tằm trong vở kịch Tiếng đàn vùng Mê Thảo mà nghệ sĩ Hoàng Dũng từng sắm vai chính – danh cầm Bá Nhỡ – được phát trong lễ tang.

Nguồn: vietnamnet.vn