Phòng ngủ dạng kén giúp đỡ người vô gia cư ở Đức

Phòng ngủ dạng kén giúp đỡ người vô gia cư ở Đức

25/02/2021 0 Hồng Thơm 908
3 phút, 31 giây để đọc.

Hầu hết mọi người sẽ không thể nào tưởng tượng được cuộc sống của những người vô gia cư hàng ngày sẽ trôi qua như thế nào cả.

Vào năm 2016, theo ước tính có khoảng 860.000 người vô gia cư tại Đức. Theo thống kê do theo BAG W Bundesarbeitsgemeinschaft Wohnungslosenhilfe; đây là Hiệp hội liên bang trợ giúp người vô gia cư cung cấp số liệu. Thực tế đây lại là một con số gây sốc cho người nghe; và cũng là dấu hiệu của một thách thức lớn đối với Chính Phủ nước này.

Công ty có tên là Ulmer Nest đang cố gắng giúp đỡ hết mình với những người vô gia cư; với cách thức là cho ra mắt một cabin phòng ngủ ở tương lai; có dạng như kén con tằm, với khả năng có thể chống gió và  đặc biệt là không thấm nước. Hiện công ty Ulmer Nest đang đặt trụ sở chính ở thành phố Ulm; cách khoảng 120km về hướng tây Munich nước Đức.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin về phòng ngủ dạng kén dành riêng cho người vô gia cư.

Mô hình phòng ngủ dạng kén đã được đưa ra cộng đồng

Mô hình phòng ngủ dạng kén tằm này được giới thiệu vào ngày 8/1/2020; và nếu chúng minh được sự hữu ích, chúng có thể được áp dụng trên khắp nước Đức. Hiện chúng đang được đặt ở trong các công viên hoặc ở những địa điểm thường có người vô gia cư lui tới để ngủ.

Mô hình phòng ngủ dạng kén tằm này được giới thiệu vào ngày 8/1/2020

Mô hình phòng ngủ dạng kén tằm này được giới thiệu vào ngày 8/1/2020

Lớp vỏ bên ngoài của phòng ngủ được làm bằng gỗ và thép. Mỗi phòng như vậy có thể chứa tối đa 2 người. Ulmer Nest khẳng định, những cabin nhỏ này có thể bảo vệ người vô gia cư khỏi cái lạnh; gió, độ ẩm và cung cấp không khí trong lành.

Tất nhiên phòng ngủ sẽ được bảo vệ quyền riêng tư tối đa; và không có bất kỳ camera nào bên trong. Thay vào đó, một cảm biến chuyển động; sẽ cảnh báo các nhân viên quản lý khi nào có người vào hoặc ra. Điều này sẽ giúp nhân viên quản lý biết khi nào cần dọn dẹp sau mỗi lần có người sử dụng.

Lớp vỏ bên ngoài của phòng ngủ được làm bằng gỗ và thép

Lớp vỏ bên ngoài của phòng ngủ được làm bằng gỗ và thép

Mục đích cao cả đáng được trân trọng của công ty Ulmer Nest

Thậm chí những phòng ngủ này còn trang bị cả mạng vô tuyến; để người vô gia cư có thể liên lạc với nhóm giám sát bất cứ lúc nào. Sở dĩ dùng sóng radio vì nó có lợi thế về khả năng truy cập so với mạng di động. Năng lượng cung cấp để sưởi ấm cho cabin phòng ngủ; được lấy từ tấm pin mặt trời đặt trên mái.

Năng lượng cung cấp để sưởi ấm cho cabin phòng ngủ được lấy từ tấm pin mặt trời đặt trên mái

Năng lượng cung cấp để sưởi ấm cho cabin phòng ngủ được lấy từ tấm pin mặt trời đặt trên mái

Ulmer Nest kỳ vọng cabin phòng ngủ dạng kén tằm của họ sẽ bảo vệ người vô gia cư; khỏi bị tê cóng trong những đêm lạnh giá nhất ở Đức.

Các nhà sáng chế nhấn mạnh rằng, sáng kiến ​​này không phải là sự thay thế cho những căn nhà trọ hoặc ngôi nhà ấm áp. Nó chỉ là sự lựa chọn thay thế cuối cùng cho những người thực sự không có nơi nào khác để đi. Hy vọng rằng, những căn phòng ngủ này sẽ sớm chứng minh được tính hữu dụng của chúng; và sớm được triển khai tại nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Phòng ngủ dạng kén giúp đỡ người vô gia cư ở Đức rồi nhé. Chúng tôi tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức khoa học hữu ích rồi.

Nguồn: khoahoc.tv