Giữ được vóc dáng mơ ước qua 10 phút tập luyện cực đơn giản

Giữ được vóc dáng mơ ước qua 10 phút tập luyện cực đơn giản

27/02/2021 0 Diễu Ánh 244
4 phút, 33 giây để đọc.

Sở hữu eo thon bụng phẳng luôn là niềm ao ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, do tính chất công việc ngồi nhiều, ít hoạt động làm cho mỡ tích tụ nhiều ở vùng bụng. Chính vì vậy, việc lựa chọn mặc các trang phục bó sát gặp khó khăn cho các chị em. Vì vậy,cùng chia sẻ cho các bạn 4 bài tập bổ ích với thời gian tập luyện 10 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn lấy lại một vóc dáng thon gọn, đánh bay các ngấn mỡ đáng ghét. Bên cạnh đấy còn giúp cải thiện sức khỏe cực hiệu quả.

Cần làm gì để đốt cháy mỡ thừa

Cần làm gì để đốt cháy mỡ thừa

Một trong những biện pháp tốt nhất để đốt cháy mỡ và calo là hãy dành vài giờ mỗi ngày tập luyện thể dục; có thể tiến hành ngay tại nhà hoặc đến phòng tập. Các bài tập sẽ giúp bạn giữ dáng, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể; và làm tiêu hao lượng calo vượt mức và trả lại bạn một cơ thể với lượng mỡ vừa đủ và lượng calo ổn định.

Những động tác luyện tập đơn giản trong 10 phút

Bài tập tay chạm mắt cá

Bài tập tay chạm mắt cá

Đây là bài tập giúp eo thon bụng phẳng cơ bản đầu tiên. Việc thực bài tập này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một tấm thảm để trải xuống sàn, hoặc bạn có thể thực hiện trực tiếp trên giường.

Đầu tiên, hãy nằm ngửa xuống sàn. Hóp bụng và dùng lực bật phần lưng lên, đồng thời nâng hai tay chạm mắt cá chân. Bạn hãy nhớ, không được thả lỏng vùng bụng. Thực hiện động tác này 10 lần liên tiếp rồi hạ người xuống.

Xoay chân tròn trên không

Xoay chân tròn trên không

Động tác này bạn cũng nằm ngửa với 2 cánh tay duỗi thẳng, song song với cơ thể, bàn tay để úp. Tiếp theo, duỗi thẳng chân và cho 2 chân ép vào nhau. Từ từ đưa 2 chân đến gần đầu, sao cho cơ thể và chân tạo ra một góc 45 độ. Lưu ý khi thực hiện động tác này là vai, cánh tay và đầu vẫn giữ nguyên trên sàn nhà.

Sau đó, bạn di chuyển 2 chân từ dưới lên trên, từ phải sang trái theo hình tròn. Hãy nhớ luôn ép chặt 2 chân khi thực hiện động tác quay. Đưa 2 chân lại vị trí ban đầu nhưng không được đặt lên sàn.

Tiếp tục đổi bên và thực hiện động tác. Mỗi lần thực hiện, bạn nên lặp lại 3-4 lần, mỗi lần tập hít vào từ từ và dừng lại khoảng 3 giây trước khi xoay qua các bên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: “Chào buổi sáng với các bài tập cho eo thon” vào buổi sáng như là một bài tập thể dục rất hữu ích cho ngày mới.

Động tác vặn người

Động tác vặn người

Đối với bài tập này, bạn nên kết hợp cùng với một quả tạ để cân bằng tư thế và đạt hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, quả tạ không chỉ hỗ trợ cho eo thon bụng phẳng mà còn giúp giảm mỡ nhiều vùng khác nữa. Tạo nên một vóc dáng vô cùng cân đối.

Ngồi trên thảm và giữ tạ bằng bằng cả 2 tay. Tiến hành gập đầu gối và giữ chân bằng phẳng trên sàn nhà. Ngửa người ra phía sau một góc 45 độ và giữ cánh tay thẳng phía trước ngực. Thực hiện động tác xoay qua phải sau đó quay lại vị trí ban đầu, rồi đổi bên. Lưu ý, khi xoay, chỉ xoay phẩn thân và giữ nguyên tư thế. Lặp lại động tác xoay 30 lần cho mỗi bên và ngược lại.

Động tác nâng một bên

Động tác nâng một bên

Động tác nâng một bên cũng rất đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tốt cho việc giúp vóc dáng đẹp và eo thon bụng phẳng.

Bạn ngồi nghiêng một bên để lực dồn vào một bên hông, 2 chân để hơi cong và tay trái chống thẳng xuống sàn. Sử dụng cơ bụng và đùi, nâng hông lên khỏi tấm thảm và đặt trọng tâm lên cánh tay trái. Lúc này, toàn lực sẽ dồn về cánh tay trái, vì vậy bạn phải đảm bảo thăng bằng cho cánh tay và toàn cơ thể. Tay phải vươn qua đầu và mắt nhìn xuống đất. Giữ nguyên tư thế này và hạ cánh tay phải song song với thân, mắt nhìn theo cánh tay phải rồi từ từ hạ thân xuống vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này khoảng 15 lần và đổi bên.

Một số lưu ý khi thực hiện các động tác

Bên cạnh việc thực hiện các bài tập hàng ngày, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Ăn sáng lành mạnh

Không ăn quá nhiều

Hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu mỡ

Hạn chế ăn uống nhiều đồ ăn có chứa nhiều đường

Tăng cường luyện tập mỗi ngày

Tránh ngồi quá nhiều, thay vào đó, hãy thường xuyên đi lại và vận động

Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ nhanh chóng có được eo thon bụng phẳng để tự tin diện những “bộ cánh” thật xinh đẹp và quyến rũ.

Nguồn: ailamdep.com