CLB Thanh Hóa chấp nhận mất tiền với bài học mang tên Fabio Lopez

CLB Thanh Hóa chấp nhận mất tiền với bài học mang tên Fabio Lopez

01/03/2021 0 Đăng Tuân 258
3 phút, 12 giây để đọc.

Đến bây giờ thì Thanh Hóa chấp nhận mất tiền khi đã thua kiện trong vụ làm xùm với HLV Fabio Lopez; trong suốt quãng thời gian vừa qua.

Lý do từ bầu Đệ

Đầu tháng 2 vừa qua, huấn luyện viên Fabio Lopez thông báo ông đã được FIFA xử thắng kiện Câu lạc bộ Thanh Hoá. Nguồn cơn của vụ kiện cáo này bắt nguồn từ Bầu Đệ trước kia. Theo những thông tin quan trọng thì Thanh Hóa phải bồi thường 200.000 USD cho vụ kiện lần này; bao gồm ho ông Lopez và trợ lý Orofino, đồng thời bác bỏ đơn phản tố của Thanh Hoá.

Đây không phải là lần đầu tiên cái tên Bầu Đệ dính tới lùm xùm của rắc rối; khi ông còn can thiệp rất nhiều vào vấn đề chuyên môn của đội bóng. Rõ ràng uẩn khúc của ông với HLV ngoại đã có từ rất lâu.

CLB Thanh Hóa chấp nhận mất tiền với bài học mang tên Fabio Lopez

Trước vụ việc này, Liên đoàn bóng đá Thanh Hoá, câu lạc bộ Thanh Hoá cùng các bên liên quan đã có cuộc họp khẩn vào chiều ngày 8.2 nhằm đưa ra các phương án giải quyết.

Chỉ trì cuộc họp khẩn là ông Phạm Nguyên Hồng – Giám đốc Sở Văn Hoá, Thể thao và Du Lịch kiêm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thanh Hoá, ông Nguyễn Văn Đệ – cựu Chủ tịch câu lạc bộ Thanh Hoá mùa giải 2019, 2020 và ông Cao Hoàng Đức – Giám đốc điều hành câu lạc bộ Đông Á Thanh Hoá từ mùa giải 2021.

Giải pháp của Thanh Hóa

Chia sẻ về thông tin cuộc họp này, ông Cao Hoàng Đức cho biết, hiện Liên đoàn bóng đá Thanh Hoá; và câu lạc bộ vẫn đang họp bàn để thống nhất cách giải quyết. Tuy nhiên, trước mắt sẽ phải làm báo cáo cụ thể gửi lên lãnh đạo tỉnh bởi sự việc này khá phức tạp và ảnh hưởng hướng đến nhiều vấn đề.

Thua kiện, phải bồi hoàn một khoản tiền lớn cho người cũ, ông Fabio Lopez là một bài học cay đắng; với những người làm bóng đá Thanh Hóa. Tuy nhiên, thay vì kháng cáo để chứng tỏ lẽ phải, LĐBĐ Thanh Hóa; đơn vị đứng ra làm đầu mối giải quyết vụ việc quyết định bồi thường để kết thúc vụ việc trong êm đẹp.

Kết thúc êm đẹp

Cách đây không lâu, trả lời báo giới, bầu Đệ, người lãnh đạo CLB Thanh Hóa trong giai đoạn HLV Fabio Lopez làm việc khẳng định việc sa thải nhà cầm quân này là đúng. Ông dự định sẽ khiếu nại phán quyết của FIFA. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc các yếu tố, các bên liên quan của bóng đá Thanh Hóa quyết định giải quyết vụ việc trong êm đẹp. Có nghĩa là LĐBĐ Thanh Hóa sẽ trả số tiền bồi thường cho HLV Fabio Lopez và không muốn kéo dài những tranh chấp.

bầu Đệ, người lãnh đạo CLB Thanh Hóa trong giai đoạn HLV Fabio Lopez làm việc khẳng định việc sa thải nhà cầm quân này là đúng

Như đã biết, CLB Thanh Hóa đã bị HLV Lopez kiện đòi bồi thường; vì đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. FIFA sau khi nghiên cứu hồ sơ; đã yêu cầu CLB Thanh Hóa phải trả số tiền 187.000 USD cho ông Lopez trong vòng 45 ngày.

Việc LĐBĐ Thanh Hóa, đơn vị được giao xử lý vụ rắc rối này; quyết định không kháng cáo được cho là lựa chọn hợp lý. Ngay cả khi họ khiếu nại; thì khả năng lật ngược vụ việc là vô cùng nhỏ; bởi quy định của FIFA bảo vệ quyền lợi của người lao động. Đó là chưa kể đến việc, Thanh Hóa phải chi số tiền lớn cho luật sư; để theo đuổi vụ việc và nếu thua kiện, họ sẽ mất thêm rất nhiều chi phí.

Nguồn: Bongdaplus.vn