Cao Văn Triển và tương lai rộng mở ở đội tuyển Việt Nam

Cao Văn Triển và tương lai rộng mở ở đội tuyển Việt Nam

01/03/2021 0 Đăng Tuân 253
3 phút, 32 giây để đọc.

Cao Văn Triển là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây; thậm chí cầu thủ này còn được gọi lên đội tuyển Quốc Gia.

Anh chia sẻ việc sắp được sang Nhật Bản thi đấu là điều anh không mơ tới. Tuy nhiên, tiền vệ người Bình Định quyết tâm sẽ nỗ lực hết sức thể hiện bản thân, nhằm để lại hình ảnh tốt đẹp về cầu thủ Việt Nam. Đó là những gì Văn Triền cũng như rất nhiều cầu thủ Việt Nam khi được xuất ngoại đều ghi dấu sự nghiệp của mình.

Những tiến bộ đáng kể

Nhắc tới Văn Triền anh đã có những bước tiến đáng kể trong mùa giải gần đây. Từ cầu thủ ít tên tuổi và có trình đồ trung bình khá; cầu thủ sinh năm 1993 dần trở thành trụ cột không thể thay thế ở Sài Gòn FC.

Gần nhất, trong đợt tập trung ĐTQG cuối năm 2020, Văn Triền cũng được HLV Park Hang Seo triệu tập và ghi điểm trong mắt ông thầy sau 2 trận giao hữu. Nhưng với Văn Triền, việc sắp được sang Nhật thi đấu ở J.League 2 vẫn là giấc mơ ngoài sức tưởng tượng.

Cao Văn Triển và tương lai rộng mở ở đội tuyển Việt Nam

“Mỗi cầu thủ luôn có cột mốc để phấn đấu. Từ khi bước chân theo nghiệp bóng đá, tôi luôn tự nhủ là sẽ được thi đấu chuyên nghiệp. Tiếp sau đó là mong được đăng ký trong danh sách rồi hướng tới phải có mặt trong đội hình chính. Khi có được vị trí chính thức ở CLB, tôi lại đặt mục tiêu cao hơn là được triệu tập lên ĐTQG.

Nhưng rõ ràng được ra nước ngoài thi đấu là điều tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Đấy là giấc mơ thực sự. Khi bây giờ điều đó thành hiện thực rồi tôi cảm thấy rất hạnh phúc, bản thân tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa”, Văn Triền chia sẻ.

Xuất ngoại và hy vọng vươn lên chính mình

Trước Văn Triền, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nhưng không thành công. Tiền vệ gốc Bình Định cũng tự nhủ sẽ đối mặt nhiều khó khăn trong chuyến xuất ngoại sắp tới. Nhưng anh vẫn đặt ra những mục tiêu để phấn đấu khi đầu quân cho CLB Ryukyu ở J.League 2.

“Bất kể ai ra nước ngoài thi đấu cũng mong muốn thành công, học hỏi điều gì đó tốt đẹp hơn. Với bản thân, tôi coi đây là cơ hội và cũng là thử thách. Tôi sẽ cố gắng trau dồi những gì tốt nhất, thể hiện được chuyên môn vượt giới hạn; để đạt tới trình độ gần nhất của các cầu thủ đang thi đấu ở J.League 2”, Văn Triền hạ quyết tâm.

Trong đợt tập trung ĐTQG vừa qua, Văn Triền từng có thời gian ăn ở, tập trung cùng Tuấn Anh. Thủ quân của Sài Gòn FC coi đàn em đang khoác áo HAGL là thần tượng. Văn Triền cho biết, anh học hỏi được nhiều cả về chuyên môn, sinh hoạt của Tuấn Anh. Văn Triền bật mí, anh cũng được nghe Tuấn Anh chia sẻ nhiều về thời gian thi đấu ở Nhật Bản.

Nỗ lực hết mình

“Lúc tập trung đội tuyển, tôi có nói chuyện với Tuấn Anh. Tôi hỏi cậu ấy là khi qua Nhật Bản thi đấu khó khăn như thế nào. Tuấn Anh nói là tiếng Nhật, nhưng ngôn ngữ bóng đá cũng giúp mình nhiều trên sân. Cậu ấy cũng nói ở bên đó, họ thi đấu với tốc độ cao và kỹ thuật tốt, nên mình phải liên tục quan sát. Từ đó, tôi mới hiểu và có thể chuẩn bị kỹ lưỡng. Tôi bắt đầu xem video trận đấu bên Nhật để tiếp cận nhanh nhất có thể”, Văn Triền tiết lộ.

Tiền vệ này khép lại: “Tôi có thành công hay không thì đó là chuyện của tương lai. Nhưng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có thể mang đến những gì tốt đẹp nhất; cho chính bản thân và NHM Việt Nam”.

Nguồn: bongdaplus.vn