Bóng đá trở lại vào tháng 3, điều gì đang đón đợi các CLB

Bóng đá trở lại vào tháng 3, điều gì đang đón đợi các CLB

28/02/2021 0 Đăng Tuân 244
3 phút, 43 giây để đọc.

Bóng đá trở lại là điều mà người hâm mộ mong chờ nhất vào lúc này, với nhiều CLB đây là tín hiệu tích cực để họ kiểm nghiệm lại thực lực của mình.

Sau những thời gian chờ đợi, trái bóng V.League sẽ lăn trở lại vào giữa tháng 3. Đã quá nhiều sự chờ đợi cho giải đấu được khai màn trở lại, người hâm mộ là người vui nhất khi được chứng kiến đội bóng con cưng thi đấu; cùng với đó là CLB cũng có dịp kiểm tra thực lực của đội sau thời gian nghỉ dịch.

Những điều mới

Dịch bệnh là điều không ai đoán trước được; nó làm ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống kể cả bóng đá. Nhưng trong cái khó lại có cái may khi nó mở ra được hy vọng; thậm chí thậm chí là chiếc phao cứu sinh cho một số đội bóng tại V.League sau sự khởi đầu không như ý. Đó là những thứ mà chúng ta chỉ có ở trong dịch mới thấy được; mới trải qua và suy ngẫm được. Đúng là ở trong thời kỳ nào cũng có những cái đặc biệt.

Chờ đợi có thể khiến người ta cảm giác mệt mỏi. Chờ đợi có thể khiến gánh nặng với các đội bóng, với giải đấu áp lực và nặng gánh hơn. Bởi nói cho cùng, chúng ta vẫn phải thi đấu, vẫn phải giải những bài toán chuyên môn trong bối cảnh Covid-19 vẫn là nỗi ám ảnh lớn với cả nhân loại.

Bóng đá trở lại vào tháng 3, điều gì đang đón đợi các CLB

Vừa thi đấu, vừa chống dịch là điều nhiệm vụ không hề dễ dàng nhưng phải thực hiện. Bởi, bóng đá đến đích nghĩa là hoàn thành được mục tiêu kép mà Chính phủ khởi xướng. Bóng đá đến đích nghĩa là Việt Nam an toàn.

Các CLB đáng chú ý

HAGL nằm trong số những cái tên được chờ đợi sẽ lột xác sau quãng nghỉ vì Covid-19. Và thực tế, thầy trò HLV Kiatisak cũng cho thấy, họ muốn tạo nên sự đột phá, ít nhất về mặt tinh thần. Ví như, các ngoại binh đã hy sinh cả Tết cũng chỉ để tập, tập và tập.

Câu chuyện của Sài Gòn FC lại rất khác. Đội bóng này thay đổi cấu trúc bộ máy nhân sự. Sự đổi ngôi ở vị trí HLV đánh dấu cho công cuộc “J.League hoá” đầy tham vọng. Tuy nhiên, bất kỳ sự thay đổi nào cũng mang đến những kết quả khác nhau. Đội bóng sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực nhưng cũng có thể sẽ mang đến kết qủa tồi tệ. Chiếc áo mới của HAGL hay Sài Gòn FC có hình hài như thế nào thật khó đoán định.

Những điều mới đang đón đợi các CLB

Bóng đá là môn thể thao thực tiễn, chỉ khi ra sân và chỉ khi kết thúc 90 phút so giày và kết thúc một hành trình mới biết đổi thay, mạnh hay yếu thế nào. Xuyên suốt cả một chặng đường dài ấy, vai trò của những ông chủ là vô cùng lớn. Bầu Bình, người xuất hiện với tần suất dày đặc gần đây của Sài Gòn FC hay bầu Đức, vốn ngồi khán dài nhiều hơn trong các trận đấu vừa qua của HAGL sẽ quyết định con đường đi của đội bóng.

Rõ ràng, các nhà cầm quân đang cố gắng tạo ra một “phiên bản mới” sau quãng nghỉ. Sự cố gắng ấy sẽ được đo đếm bằng những điểm số, chứ không phải bằng thứ lý thuyết trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội. Vậy thì chúng ta sẽ phải đợi để xem, những cú xoay rubic có mang đến sự hy vọng hay sẽ trôi tuột về một phương trời nào.

Chờ mãi, cuối cùng V.League cũng trở lại. Sự trở lại đảm bảo giải quyết những bài toán vĩ mô của nền bóng đá. Và thêm nữa, đó cũng là cách để bóng đá Việt Nam tiếp tục chứng tỏ vị thế, khát vọng, giá trị của mình. Chúng ta không dừng bước. Chúng ta luôn biết cách vượt qua mọi thách thức để bảo vệ sự an toàn của hệ thống và qua đó, đóng góp những điều tốt đẹp nhất cho xã hội, cho ngôi nhà bóng đá thế giới.

Nguồn: bongdaplus.vn